ประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านการทุจริต จังหวัดนครราชสีมา

ยุทธศาสตร์ชาติ และการปฏิรูปประเทศ

ข้อมูลยุทธศาสตร์ชาติ ระยะ 20 ปี และแผนปฎิรูปประเทศ

คำสั่งคณะทำงานจังหวัดนครราชสีมา เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ และปฏิรูปประเทศ

แบบสำรวจข้อมูล แผนงาน โครงการประเด็นปฎิรูป

 

 

 

ผู้ว่าโคราช นำ ปชช.กว่า 1,000 คน ตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้งแด่พระสงฆ์ 89 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล ครบ 2 ปี วันสวรรคต รัชกาลที่ 9

วันนี้ (13 ต.ค. 61) เวลา 07.00 น ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นำข้าราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา กว่า 1,000 คน ร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 89 รูป เพื่อบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ครบ 2 ปี โดยประชาชนที่มาร่วมงานต่างสวมเสื้อสีเหลืองมาร่วมทำบุญตักบาตรในครั้งนี้ด้วย

ต่อมาเวลา 09.9 น นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นำส่วนราชการ ประกอบพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคม ต่อหน้าพระบรมฉายัลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ.บริเวณลานพิธีสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา  เพื่อน้อมลำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่มีต่อปวงชนชาวไทย

ปชส นม ข่าว

 

ผู้ว่าโคราชยัน การรถไฟฯ ก.คมนาคม ต้องฟังเสียงของ ปชช. รื้อสะพานและยกระดับรางรถไฟ มั่นใจผลกระทบการจราจรไม่รุนแรง อย่างที่คณะศึกษาวิจัย อ้าง ชี้โครงการฯไม่ล่าช้าแน่นอน

เมื่อวันที่ 12 ตค 61 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  กล่าวถึงความคืบหน้าหลังการประชุมหารือร่วมการปรับแบบรายละเอียด ในโครงการก่อสร้างรถไฟรางคู่ ช่วงมาบกะเบา-ชุมทางจิระ สัญญาที่ 2 คลองขนานจิต-ชุมทางจิระ ช่วงพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา ที่ประชาชนต้องการให้มีการทุบสะพานลอยรถยนต์ข้ามทางรถไฟ บริเวณถนนมิตรภาพ หน้าโรงแรมสีมาธานีออก เพื่อทำทางรถไฟยกระดับแทนการวิ่งบนภาคพื้นดิน นั้น ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า จากการฟังเสียงของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ต้องยืนยันไปทางการรถไฟแห่งประเทศไทยและกระทรวงคมนาคม ว่าประชาชนมีความต้องการให้ทุบสะพานลอยรถยนต์ข้ามทางรถไฟและให้มีการยกระดับทางรถไฟรางคู่แทน เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้อย่างสะดวก  สำหรับการแก้ไขปัญหาจราจร สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยการบริหารจัดการและจะไม่มีผลกระทบรุนแรง อย่างที่คณะผู้ศึกษาวิจัยของโครงการฯได้มาสำรวจไว้  ทั้งนี้หากมีการทุบสะพานลอยรถยนต์ข้ามทางรถไฟ การจราจรต้องมีผลกระทบอย่างแน่นอนดังนั้นจะต้องมีการจัดเตรียมเส้นทางจราจรสำรองสำหรับให้ประชาชนได้ใช้เดินทางมายังเขตเทศบาลนครนครราชสีมาได้อย่างสะดวก  อย่างไรก็ตามการรถไฟแห่งประเทศไทยและกระทรวงคมนาคม จำเป็นจะต้องฟังเสียงเรียกร้องของประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับทุกฝ่าย  ส่วนความต้องการของประชาชนจากการประชุมทางจังหวัด จะทำเป็นข้อเสนอ ยื่นเสนอต่อการรถไฟแห่งประเทศไทยและกระทรวงคมนาคมภายในสัปดาห์หน้า   ส่วนที่มีข้อกังวลว่าหากมีทำการทุบสะพานลอยรถยนต์ข้ามทางรถไฟออกไปแล้วจะทำให้โครงการล่าช้า ผู้ว่าฯยืนยันว่าโครงการจะไม่มีความล่าช้าแน่นอนเนื่องจาก รูปแบบเดิมในการสร้างทางรถไฟรางคู่ก็จะมีการทุบสะพานออกอยู่แล้ว นายวิเชียรฯ กล่าว

 

ปชส นม ข่าว